Shop Mobile More Submit  Join Login

Phasa Thai (Thai)

Thu May 24, 2012, 1:36 PM by alltheoriginalnames:iconalltheoriginalnames:
ขอต้อนรับสู่ Realm of Fantasy Group (กลุ่ม"อาณาจักรแห่งความเพ้อฝัน")

ความเพ้อฝัน, ตามคำนิยามที่เป็นหัวใจสำคัญก็คือ:การโลดแล่นที่ไร้ขอบเขตของจินตนาการที่สร้างสรรค์   นี่เป็นสถานที่สำหรับทั้งศิลปินและผู้ที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกันนี้ที่จะมาพบปะและร่วมแบ่งปันจินตนาการซึ่งกันและกัน

กลุ่มนี้ให้ความสำคัญกับงานศิลปะและงานเขียนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเพ้อฝันและนิยายวิทยาศาสตร์ เราต้อนรับศิลปะในทุกสื่อและทุกระดับความชำนาญ ดังนั้นถ้าคุณสนใจในศิลปะแนวเพ้อฝันไม่ว่าจะในรูปแบบใดก็ตามก็มาเข้าร่วมกลุ่มกับเราได้ ที่ซึ่งข้อจำกัดเดียวก็คือจินตนาการของท่านเอง

นี่เป็นคู่มือการยื่นงานซึ่งน่าจะตอบได้ทุกคำถามที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการส่งมอบงานในกลุ่มของเราซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขเป็นครั้งคราว


                                                                                                       

                                                                คู่มือการยื่นงาน:

:bulletgreen: แกลเลอรี่เปิดรับการยื่นงานทุกวัน

:bulletgreen: ท่านสามารถยื่นผลงานของท่านเพื่อมาแสดงในกลุ่มของเราได้เพียง 1 ชิ้นต่อสัปดาห์  

:bulletgreen: ในการยื่นงานนั้นให้คลิกที่ปุ่มยื่นงาน(Contribute Art) ในแถบรายการเลือกสีน้ำเงินซึ่งอยู่ด้านบนของหน้าแรกของกลุ่มหรือในแถบสีเขียว/เทาด้านบน  ท่านยังสามารถตรงไปที่แฟ้มประเภทงานที่ท่านต้องการแล้วกดปุ่มยื่นงานเข้าแฟ้มนี้(Submit to this Folder)ซึ่งอยู่ตรงด้านบนขวาของแต่ละแฟ้มได้เลยเช่นกัน

:bulletorange:งานทุกชิ้นจะต้องยึดมั่นตาม ข้อตกลงของdeviantART

:bulletorange:ท่านต้องเป็นสมาชิกของกลุ่ม Realm-of-Fantasyจึงจะสามารถยื่นงานของท่านเข้ากลุ่มนี้ได้  การสมัครเป็นสมาชิกนั้นให้คลิกปุ่ม"เข้าร่วมกลุ่ม"(Join Group) ที่อยู่ด้านบนของหน้าแรกในแถบรายการ เมื่อสมาชิกภาพของท่านได้รับการอนุมัติแล้ว เราจะแจ้งให้ท่านทราบ

:bulletorange:งานทุกชิ้นที่ยื่นจะต้องมีองค์ประกอบที่เป็นจินตนาการ เรื่องเพ้อฝัน หรือเรื่องราวแบบนิยายวิทยาศาตร์อย่างเห็นได้ชัด ถ้าต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมโปรดไปดูที่ หลักเกณฑ์เรื่องเพ้อฝัน ของเรา

:bulletorange:โปรดเลือกประเภทที่ถูกต้องที่อธิบายผลงานของท่านได้ดีที่สุด ยกตัวอย่างเช่น เรื่องเพ้อฝัน, นิยายวิทยาศสาตร์ ฯลฯ ดูรายชื่อประเภทของงานทั้งหมดได้ที่นี่ แฟ้มงานประเภทต่างๆ แฟ้มงานประเภทต่างๆ

:star::bulletred:ห้ามนำภาพที่มีลิขสิทธิ์คุ้มครองซึ่งท่านเจอในอินเตอร์เน็ตมาใช้หรือปรับเปลี่ยนโดยไม่ได้รับคำอนุญาตจากศิลปินหรือบริษัทผู้สร้างต้นฉบับ หากท่านได้รับคำอนุญาตแล้วท่านต้องให้เครดิตและใส่ลิ้งค์กลับไปยังภาพต้นฉบับที่ท่านนำมาใช้ด้วย ถ้าท่านไม่ได้รับคำอนุญาตในการนำภาพมาใช้ มันจะถูกพิจารณาว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์และยังเป็นการฝ่าฝืน ข้อตกลงของ deviantART โดยไม่มีข้อยกเว้นใดๆ ทั้งสิ้น

:star::bulletred:ต้องมีการให้เครดิตและใส่ลิ้งค์ให้กับแหล่งที่มาแต่ละแหล่ง  ท่านต้องให้เครดิตแก่ผู้สร้างสิ่งที่ท่านนำมาใช้ในงานของท่านทุกรายพร้อมกับใส่ลิ้งค์กลับไปยังแหล่งที่มาทุกแหล่งที่ท่านได้มาไม่ว่าท่านจะได้มาจากที่ไหนก็ตาม อย่าใส่แค่ลิ้งค์รวมๆ ของเว็บไซ้ต์ที่ท่านได้ภาพมา แต่ให้ใส่ลิ้งค์ที่นำไปสู่ตัวภาพหรือสิ่งที่่ท่านนำมาใช้โดยตรง ไม่มีข้อยกเว้นใดๆ ทั้งสิ้นแม้ว่าสิ่งที่ท่านนำมาใช้นั้นจะเป็นภาพสต็อก คลิปอาร์ท แบ็คกราวน์สำเร็จรูป หรือวัตถุสาธารณะใดๆ ก็ตาม

:bulletorange:งานที่ยื่นมาต้องเป็นงานที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราไม่รับภาพถ่ายหรือภาพแสกนคุณภาพต่ำที่พร่ามัวหรือมีพื้นหลังที่เละเทะไม่เรียบร้อยปรากฏให้เห็น เราไม่รับงานที่วาดบนกระดาษที่มีเส้นบรรทัดหรือรูปวาดที่เป็นภาพสเก็ตช์ที่ดูหยาบๆ เราเปิดรับทุกระดับความชำนาญตั้งแต่ผู้เริ่มต้นจนถึงมืออาชีพ แต่การนำเสนอก็เป็นสิ่งสำคัญ  สำหรับงานประเภทสอนวิธีทำ(tutorials)นั้นจะต้องนำเสนอในรูปแบบที่เป็นระบบและง่ายต่อการปฏิบัติตาม

:bulletred:เราไม่รับงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเพศและความรุนแรง ซึ่งรวมถึงเลือดที่มากเกินไป, วัตถุทางเพศ, การเสียดสีที่ส่อนัยเรื่องเพศ หรือการบรรยายถึงเรื่องอื่นๆที่ไม่เหมาะสมไม่ว่าจะเป็นนัยหรืออย่างชัดเจน ส่วนภาพเปลือยที่เป็นศิลปะนั้นยอมรับได้แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่

:bulletred:โปรดจำไว้ว่าวัยของสมาชิกในกลุ่มมีหลากหลายแตกต่างกันไป โปรดใช้เครื่องกรองอายุผู้ชม(mature content filter)กับงานที่ควรใช้ เราไม่ได้มุ่งหมายจะตรวจสอบ แต่เราอยากจะให้กลุ่มนี้มีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กๆและทุกคนในครอบครัว

:bulletorange:งานทุกชิ้นที่ยื่นมาจะถูกกลั่นกรองจากเจ้าหน้าที่หลายคนในกลุ่ม เจ้าหน้าที่จะปรึกษาหารือกันเกี่ยวกับการตัดสินใจ  ทางเราขอสงวนสิทธิ์ในการปฏิเสธหรือลบงานแต่ละชิ้นออกไปจากกลุ่มได้ทุกเมื่อ หากเราปฏิเสธไม่รับงานของท่าน เราจะแจ้งเหตุผลให้ท่านทราบ

:bulletorange:งานของท่านที่ยื่นมาจะถูกโพสท์ในแกลเลอรี่สำหรับเจ้าหน้าที่ของเราเป็นเวลา 1 ถึง 48 ชั่วโมงโดยประมาณ  เราได้รับชิ้นงานมากมายในแต่ละวันซึ่งเราจะดำเนินการพิจารณาไปตามลำดับเวลา ผู้ดำเนินการหลายคนจะกลั่นกรองงานแต่ละชิ้นเพื่อให้แน่ใจว่างานที่ยื่นมานั้นถูกต้องตามกฏกติกาต่างๆ ที่ตั้งไว้   เราจะจัดการกับงานของท่านให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้  ปกติแล้วกระบวนการจะเสร็จสิ้นภายในเวลาไม่เกิน 1 วันแต่ก็อาจจะแปรปรวนไปบ้างตามการสื่อสารภายในกลุ่ม  เพื่อให้การพิจารณาผลงานของท่านเสร็จสิ้นโดยเร็วโปรดแน่ใจว่าท่านได้ใส่ข้อมูลที่จำเป็นมาครบถ้วนแล้ว อาทิเช่น เครื่องกรองอายุ(ในกรณีที่ไม่เหมาะสำหรับเด็ก), เครดิต และลิ้งค์ ฯลฯ


หมายเหตุ:
บทความนี้ไม่ได้ประสงค์จะให้มีการโต้วาทีหรือทะเลาะเบาะแว้งหรือแสดงจุดยืนที่เกี่ยวกับข้อตกลงของdeviantART, นโยบายของกลุ่ม, ระเบียบการใช้ภาพสต็อค หรือกฎหมายลิขสิทธิ์แต่อย่างใด    ความเห็นใดๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้จะถูกซ่อนเอาไว้  เราแค่ต้องการจัดตั้งและนำเสนอคู่มือการให้เครดิตในกลุ่มเราให้ท่านทราบเท่านั้น  หากท่านมีคำถามใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับบทความนี้ หรือมีข้อมูลใดๆ ที่อยากเสนอ โปรดอย่านำลงเป็นคอมเม้นท์ที่บทความนี้ ส่งเป็นโน๊ตมาที่กลุ่มของเราจะดีกว่า

แปลโดย
:iconmr-ripley:Mr-Ripley

:icontarbananakis:
TarBananakis Featured By Owner May 24, 2012  Hobbyist Digital Artist
WOW...omg this group is super cool... *cry with happiness*
Reply
Add a Comment:
 
×

:iconrealm-of-fantasy: More from Realm-of-Fantasy


More from DeviantArtDetails

Submitted on
May 24, 2012
Link
Thumb

Stats

Views
3,907 (1 today)
Favourites
2 (who?)
Comments
1
×